KTX Công nhân

Khu lưu trú công nhân – Khu chế xuất Tân Thuận thuộc một trong những dự án cộng đồng – xã hội tiêu biểu của thành phố. Nhằm hưởng ứng chính sách kêu gọi của thành phố “chăm lo nhà ở xã hội cho công nhân lao động …” , năm 2002, SADECO đã đầu tư xây dựng Khu ký túc xá dành cho công nhân Khu chế xuất Tân Thuận ( KCX đầu tiên của cả nước) sinh sống. Hiện tại, khu KTX đã xây dựng hoàn chỉnh và đưa vào sử dụng, cung cấp nơi ở cho hơn công nhân thuộc khu chế xuất Tân Thuậnvới các điều kiện sinh hoạt rất tiện nghi.

  • Quy mô dự án: 1,48 ha (gồm 6 đơn nguyên: 2 đơn nguyên cao 5 tầng  và 4 đơn nguyên cao 6 tầng; có thể tiếp nhận trên 5.000 công nhân lưu trú)
  • Tiện ích nội khu: Một Ký túc xá khang trang, thoáng mát với sân bãi thể dục thể thao, công viên, đường dạo được quy hoạch phù hợp với nhu cầu nghỉ ngơi, tái tạo sức khỏe cho công nhân. Bên cạnh đó “Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và văn phòng thanh niên” đã hỗ trợ và góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của người lao động
  • Tiện ích ngoại khu: trung tâm văn hóa thể dục thể thao, chợ, trường học, siêu thị, tiện ích ăn uống mua sắm…
  • Vị trí: Thuộc phường Tân Thuận Đông, Q.7, Tp.HCM; kề bên Khu chế xuất Tân Thuận 
  • Giao thông kết nối: gần trục đường lớn Huỳnh Tấn Phát, kết nối cầu Tân Thuận qua trung tâm thành phố Q.4, Q.1 (3 km) và đại lộ Nguyễn Văn Linh đến trung tâm Quận 7/khu Đô thị Phú Mỹ Hưng (2km)