Công ty cổ phần phát triển nam sài gòn

SADECO đoạt giải thưởng Sao vàng đất Việt 2009 - Top 100 thương hiệu Việt Nam

Ngày 2/9/2009, Lễ trao Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt (SVĐV) 2009 cho 200 thương hiệu tiêu biểu hàng đầu VN diễn ra tại Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình. Công ty Cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn (SADECO) đã vinh dự đón nhận Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2009 và lọt vào Top 100 thương hiệu tiêu biểu hàng đầu Việt Nam. 

200 thương hiệu đạt giải năm nay đều mang tính tiêu biểu cho đất nước, có khả năng cạnh tranh quốc tế, có uy tín cao trong xã hội, đặc biệt là đều duy trì được tốc độ tăng trưởng tốt trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn.  

Giải thưởng SVĐV là một trong những nội dung lớn và đặc biệt quan trọng của Cuộc vận động hội nhập kinh tế quốc tế của Doanh Nghiệp Trẻ và Thanh niên VN, được Thủ tướng Chính phủ giao TƯ Hội các nhà DNT VN chủ trì tổ chức từ năm 2003, dưới sự định hướng, bảo trợ của Uỷ ban quốc gia về hợp tác kinh tế quốc tế.

Sáng 2/9 nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày quốc khánh, tại trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), Công ty CPPT Nam Sài Gòn (SADECO) đã vinh dự nhận giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2009 do Trung ương Hội các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam tổ chức. Thay mặt cho công ty SADECO, ông Trần Mạnh Châu, Tổng Giám Đốc – Phó Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị đã tham dự buổi lễ trao giải này.

Đây là hoạt động quan trọng của doanh nhân trẻ Việt Nam chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày Quốc khánh 2/9 và hướng tới kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Đến dự có Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng; Nguyên Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Khoan; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên; Ông Vũ Trọng Kim - Uỷ viên TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn; Ông Hoàng Bình Quân - Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp; Ông Đinh La Thăng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Dầu khí; Ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Bà Lâm Phương Thanh - Bí thư BCH T.Ư Đoàn; Ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng lãnh đạo trung ương đoàn, trung ương hội thanh niên Việt Nam, lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong cả nước và đông đảo các doanh nghiệp và khách mời.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng khẳng định: Đất nước ta đã ngăn chặn được đà suy giảm kinh tế, từng bước phục hồi và 200 thương hiệu được tôn vinh ngày hôm nay chính là “những ngôi sao của nền kinh tế đất nước” đã vượt qua suy thoái và cạnh tranh thành công trên thị trường quốc tế. Phó Thủ tướng cũng mong rằng, những ngôi sao doanh nghiệp này sẽ ngày càng sáng toả trong nền kinh tế nước nhà để đủ sức toả sáng và hội nhập trong nền kinh tế quốc tế.

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng phát biểu tại lễ trao giải.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng khẳng định: Đất nước ta đã ngăn chặn được đà suy giảm kinh tế, từng bước phục hồi và 200 thương hiệu được tôn vinh ngày hôm nay chính là “những ngôi sao của nền kinh tế đất nước” đã vượt qua suy thoái và cạnh tranh thành công trên thị trường quốc tế. Phó Thủ tướng cũng mong rằng, những ngôi sao doanh nghiệp này sẽ ngày càng sáng toả trong nền kinh tế nước nhà để đủ sức toả sáng và hội nhập trong nền kinh tế quốc tế. 

Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó chủ tịch thường trực Kiêm tổng thư ký Hội các nhà Doanh nghiệp trẻ Việt Nam báo cáo công tác triển khai giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2009.

Các thương hiệu được bầu chọn trong TOP 10 thương hiệu Việt Nam 2009 đều thuộc các doanh nghiệp hàng đầu như: Agribank, SJC, DPM, may Việt Tiến, Thép Việt – Ý, Tôn Hoa Sen, Kinh Bắc City, Thaco, Gentraco, Cadivi. Tổng doanh thu của TOP 200 doanh nghiệp đoạt giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2009 lê tới 453.000 tỷ đồng, doanh thu xuất khẩu đạt 1,8 tỷ USD, mức nộp ngân sách trên 34.000 tỷ đồng và hơn 305.000 lao động.

Trong khuôn khổ lễ trao Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2009, Trung ương Hội doanh nhân trẻ Việt Nam cũng đã chính thức công bố thành lập Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt với mục tiêu khẳng định và nâng cao uy tín của giải thưởng, phát huy hiệu quả tích cực của giải thưởng trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng và phát triển thương hiệu, sản phẩm sau khi đoạt giải.

Hưởng ứng lời kêu gọi của UBTƯ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, rất nhiều doanh nhân đã ủng hộ từ thiện cho quỹ “Vì trẻ thơ bất hạnh” để bảo trợ cho trẻ em bất hạnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi không nơi nương tựa, trẻ bị xâm hại… Tổng số tiền ủng hộ tính đến ngày 2/9/2009 đã lên tới 1,48 tỷ đồng.

Ông Trần Mạnh Châu – Tổng Giám Đốc, Phó Chủ Tịch HĐQT Công ty Sadeco nhận giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2009

Đây là năm thứ hai SADECO tham gia giải thưởng Sao Vàng Đất Việt và đã vinh hạnh góp mặt vào hàng ngũ các doanh nghiệp trong TOP100 đoạt giải. Sao Vàng Đất Việt không chỉ là minh chứng giúp SADECO khẳng định uy tín của mình trong thị trường kinh doanh bất động sản, mà còn là mục tiêu để chúng tôi phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với khách hàng và xã hội. 

TOP